Thông báo

(Phần 1) 10 điều con gái cần tránh khi đi du lịch một mình

13:53 ngày 15-3-2017
Lượt xem :3454


Đi du lịch một mình là cách để chúng ta quên đi những điều không đáng có, để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất; hay đơn giản chỉ là trải nghiệm những vùng đất mới theo cách riêng của mình.Du lịch một mình, nhất là đối với con gái, nếu không biết cách, có thể dễ dàng trở thành một ký ức buồn.
Hãy ghi nhớ 10 chú ý sau để tự tin nói rằng: "Là con gái, đi du lịch một mình thật tuyệt nhé!


1. Không hạ cánh ở sân bay sau nửa đêm
 

Khi đến sân bay quá nửa đêm thì việc di chuyển của bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Thứ nhất, số lượng xe ôm, xe taxi, xe buýt đều giảm đi quá nửa, thường chỉ còn lẻ tẻ vài xe, lúc ấy bạn rất dễ bị ép giá cắt cổ khi đi xe, kể cả chặng ngắn hoặc chặng dài. Chưa kể đến là tài xế có thể giở giọng trêu ghẹo bạn, đe dọa hoặc thậm chí dùng vũ lực để ép bạn đặt xe, điều này không thể lường hết được! Thứ hai, quá nửa đêm cũng là thời điểm mà các thành phần trộm cắp, móc túi, lừa đảo,... manh động hơn, vì thời điểm ấy lực lượng an ninh ở sân bay mỏng và có thể lơ là kiểm soát đi rất nhiều.
Cuối cùng, việc hạ cánh ở sân bay quá nửa đêm sẽ làm bạn: một là vật vờ kiếm một chỗ nghỉ ở sân bay và có thể gặp những chuyện không tốt kể trên, hai là phải lang thang ngoài đường tìm chỗ nghỉ ngơi, nhưng thường lúc ấy tìm sẽ rất khó vì dân cư hầu hết đã đóng cửa, tắt đèn, ngoại trừ bar, pub,....Bởi vậy, trừ khi có người thân/bạn bè ra đón và có 1 chỗ để trú chân an toàn, thì bạn đừng bao giờ chọn thời điểm hạ cánh sau nửa đêm, dù giá vé có rẻ thế nào.
An toàn của bạn là vô giá!

2. Không mặc trang phục quá hở hang

Trừ khi đó là bãi biển đông người và ai cũng mặc như vậy. Còn khi đang ở nơi ít người hoặc nơi đông người mà mọi người ăn mặc nghiêm chỉnh, thì đừng nghĩ rằng mình là khách du lịch, người ở nơi khác tới mà có quyền ăn mặc như thế nào cũng được. Lý do?
- Đầu tiên là có thể ăn mặc quá hở hang có thể không phù hợp với văn hóa bản địa của các nước hồi giáo hoặc kể cả các nước hiện đại, từ đó, bạn có thể đang làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
- Thứ hai, ăn mặc hở hang thì thường thu hút ánh mắt người khác phái, trong đó có cả những kẻ xấu, chúng có thể buông lời trêu gọi hoặc tìm các giở trò đồi bại đối với bạn mọi lúc mọi nơi. Vì thế đừng để mình thành con mồi di động cho chúng, nhất là khi ở nước ngoài, nơi không quen ai và khác tiếng nói.

 


3. Mang trang sức lấp lánh

Kẻ trộm cắp thì ở đâu cũng có, kể cả nơi văn mình đến nơi hỗn độn, vì thế việc bạn mang trang sức lấp lánh dễ gây sự chú ý đối với bọn chúng và ngay lập tức bạn phải đối mặt với nguy cơ bị cướp, giật bất cứ lúc nào. Đừng để thời gian đi du lịch vui vẻ của bạn biến thành thời gian đến đồn cảnh sát để báo án. Tốt nhất hãy tháo các loại trang sức đắt tiền và dễ gây sự chú ý để ở nhà, vừa không lo mất lại vừa an toàn cho bản thân.


4. Không có phương án dự phòng cho mọi chuyện

Nếu đi du lịch trong nước, bạn còn có thể nghĩ đến chuyện gọi về nhà cầu cứu sự giúp đỡ của anh em, bạn bè, người thân,...Nhưng nếu đã ra nước ngoài mà bạn không chuẩn bị lấy ít nhất 1 phương án dự phòng cho mình thì chính bạn đang dồn mình vào thế bí đấy. Ví dụ: Do sự sơ suất của hãng hàng không, hành lý của bạn bị thất lạc và trong người bạn chỉ có ít tiền lẻ, không đủ thuê nhà trọ cũng như mua vé trở về nhà.... Bạn sẽ làm sao? Thế nên, hãy giữ 1 khoản tiền trong người đủ để ăn và ở tối thiểu ở đất nước bạn du lịch tầm 1-2 ngày trong người, còn phần còn lại chia nhỏ ở các nơi, như trong hành lý, hãy nhớ "không báo giờ để tất cả trứng vào một giỏ"!
Hoặc là bạn bị móc trộm mất ví, trong đó có tất cả giấy tờ của bạn: Visa/ hộ chiếu/chứng minh thư nhân dân....và bạn không thể làm thủ tục để quay về nhà được, lúc đó bạn xử lý thế nào?  Nếu tính toán trước được điều này, bạn có thể cất giấy tờ ở một nơi khác mà người ta không thể trộm được hoặc chụp lại rõ ràng tất cả giấy tờ và lưu ảnh trong điện thoại hoặc tài khoản online.... Bạn thấy chưa, luôn cần đến một phương án dự phòng cho mọi trường hợp có thể xảy đến.

 5. Cho rằng mọi phụ nữ đều đáng tin

Đây có lẽ là suy nghĩ của đa phần các bạn gái, một phần vì tâm lý giới tính, một phần vì thường thấy các phương tiện truyền thông đưa tin về các vụ phạm tội thì kẻ gây án thường là nam giới, vì thế sự cảnh giác với nữ giới bị lơ là. Tuy nhiên, ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu, cả nam lẫn nữ bạn nhé, nếu là nữ giới thì thường lợi dụng tâm lý tin người của bạn để lừa bạn đấy, như những vụ lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc đấy, đã phần là các "má mì" là nữ gây án hết. Vì vậy, hãy cảnh giác nếu người lạ tiếp cận bạn nhé, nhìn vào cách hành xử của họ, chứ đừng nhìn vào giới tính.

 


(Còn tiếp)

 

 

 

VTC365- Đặt vé trong tík tắk, Bay đi xa tít tắp!
Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7:
Ví điện tử - Cổng thanh toán điện tử VTC Pay
Hotline: 0987 447 478/ 19001530
Hỗ trợ: hotro.vtc.vn/365.vtc.vn

 

 

Các tin khác
Group FaceBook