Thông báo

6 lý do để bạn xách ba lô lên và đi khi còn trẻ

09:04 ngày 11-4-2017
Lượt xem :394

Khi còn trẻ chúng ta có ý định đi đến rất nhiều nơi, chu du rất nhiều chỗ, nhưng đôi khi vì những lý do như không đủ tiền trong túi, không có bạn đồng hành, sợ những nguy hiểm bất ngờ,...mà chúng ta thường chùn bước chân và chẳng đi đến đâu cả. Nhưng, ai cũng chỉ sống có 1 lần thôi, hãy đọc và ngẫm những điều dưới đây để tự trả lời câu hỏi : Có nên "đi" khi còn trẻ?
 

1. Tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời


Tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời thôi bạn ơi, vì thế đừng bao giờ phí hoài tuổi trẻ. Khi ta còn trẻ, ta thường chẳng phải vướng bận điều gì và có khả năng đi đến bất kỳ đâu ta muốn. Nếu hiện tại bạn là một ông bố/bà mẹ có 2 con, bạn sẽ chẳng đi đến đâu một mình được mà không mang theo con của bạn, vì sao ư? Vì ai sẽ là người lo cho miếng ăn, giấc ngủ của chúng đây, chúng cũng chẳng phải là chó hay mèo mà bạn có thể mang đi nhờ người quen chăm sóc hộ được, mà kể cả có làm như vậy được, bạn cũng sẽ bị những người xung quanh lên án vì chỉ biết nghĩ cho bản thân, không biết đến gia đình....Thêm nữa, tuổi trẻ còn là lý do để bạn thỏa sức tung bay, trải nghiệm rồi vấp ngã mà chẳng bị ai đánh giá hay soi mói, đơn giản bởi vì bạn còn trẻ, và sai lầm khi còn trẻ người ta gọi là sự bồng bột.

2. Vì bạn có sức khỏe

 

Hãy thử tưởng tượng xem, ở tuổi 50 bạn có thể đi phượt khắp chiều dài đất nước Việt Nam với chỉ 1 balo và một chiếc xe máy trong vòng 1 tháng? Câu trả lời là có, nhưng số người làm được điều này chỉ trên đầu ngón tay. Nhưng nếu đổi lại là chàng trai 20 tuổi thì sẽ chẳng có ai bất ngờ cả, tuổi trẻ là thời điểm ta có sức khỏe tốt nhất trong cuộc đời, ta có thể bay, có thể nhảy, có thể leo núi, có thể vượt đèo,... Vậy nên đừng để trở thành một ông già gầy yếu đầy bệnh tật rồi mới nghĩ đến chuyện đi khám phá thế giới nha, lúc đó bạn sẽ hối hận lắm đấy.

3. Vì bạn có đủ sự háo hứcKhi còn trẻ bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều điều xung quanh muốn biết, muốn đến, muốn khám phá và muốn trải nghiệm, đơn giản là vì điều đó bạn chưa từng biết đến. Bạn muốn đến Nhật Bản vì bạn chưa từng thấy hoa anh đào, muốn được thấy hoa anh đào bay trong gió, muốn chạm vào cánh hoa, muốn chụp những bức ảnh sống "ảo",...., đó là ở tuổi 20, nhưng khi bạn 40, bạn sẽ không nghĩ đi du lịch Nhật Bản nữa vì chi phí đắt đỏ, hoặc giả thử có được đến đó, bạn sẽ chẳng muốn đi tự túc vì mất công lên google lên lịch trình, bạn sẽ đặt tour, đến Nhật Bản và chụp một bức ảnh cùng hoa anh đào rồi về, thế là bạn đã có bằng chứng rằng bạn đã đến Nhật, vậy thôi! Thêm nữa, có thể bạn sẽ ngại ngần thử những món ăn địa phương, đơn giản chỉ vì chúng trông không giống một món có thể ăn được hoặc khác những món bạn thường hay ăn.....Chỉ khi còn trẻ, bạn mới dám nốc hết những món có thể ăn được ở những nơi xa lạ, đơn giản vì bạn có sợ gì đâu!!!

4. Nhìn thế giới qua lăng kính trần trụi


Hãy tự ngẫm lại bản thân mình mà xem, có phải bạn luôn nhìn thế giới với con mắt lạc quan và dùng trái tim nhiều hơn lý trí để đánh giá khi bạn ở đổ tuổi 18, đôi mươi không? Khi đó, trong suy nghĩ của bạn chẳng có định kiến gì lớn, sẵn sàng phản biện và tiếp thu cái mới, chấp nhận những cái tôi khác biệt, thay đổi để làm mình tốt hơn. Khi đó, việc đi xa và trải nghiệm sẽ đưa lại cho bạn những niềm vui thật sự từ trong trái tim vì bạn cảm nhận xung quanh bằng mọi giác quan và trái tim luôn rộng mở.

5. Bạn sẽ rèn luyện được những kỹ năng mềm và sự tự tin


 

Người ta có câu: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", thế nên việc đi đến nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ sẽ đem đến cho bạn những kỹ năng  mà khó có một trường lớp nào dạy được, như: làm quen và tạo sự thân thiết với người lạ, cách sinh tồn trong rừng, cách nấu ăn sao cho vừa tiết kiệm mà vẫn no bụng, kỹ năng băng bó vết thương,.... Khi càng trải nghiệm nhiều, càng biết nhiều thứ, chắn chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.
 

6. Bạn có thể làm những điều điên rồ mà biết là có thể sẽ hối hận

Đi phượt Tam Đảo ngay trong đêm, sáng ở thành phố, đêm chạy xe ra biển ngủ rồi sáng lại trở về đi làm, đi đến một nơi hoàn toàn xa lạ mà chỉ có hơn trăm nghìn trong túi,.... Đây là những điều điên rồ mà có thể bạn biết rằng sau này có thể bản thân sẽ hối hận nhưng bạn vẫn làm, vì bạn còn trẻ, bạn cho mình có quyền được điên rồ, được thể hiện cái tôi của chính mình, bạn dám liều lĩnh, dám khác biệt vì dòng máu nóng trong bạn luôn sục sôi mỗi ngày!

Hãy đi thật nhiều nơi nhé, vì bạn còn trẻ mà!

 

 

VTC365- Đặt vé trong tík tắk, Bay đi xa tít tắp!
Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7:
Ví điện tử - Cổng thanh toán điện tử VTC Pay
Hotline: 0987 447 478/ 19001530
Hỗ trợ: hotro.vtc.vn/365.vtc.vn

Các tin khác
Group FaceBook